Tổng Hợp Cách Fix Lỗi Mic Trong Pubg Mobile Dành Cho Người Mới

Cách fix lỗi mic trong pubg mobile – Trong lúc chơi PUBG Mobile, người chơi thường sử dụng mic hoặc chat voice để liên lạc với đồng đội, thông báo vị trí chiến thuật hoặc thực hiện những pha bắn chớp nhoáng, tấn công bất ngờ lên đối phương hiệu quả. Nếu bạn đang sử dụng mic hoặc chat voice trong PUBG Mobile mà bất ngờ gặp sự cố, và không thể bật lại được, đừng lo lắng. Hãy thực hiện một số bước sau đây mà gameplus.tv hướng dẫn để khắc phục vấn đề không mong muốn này.

cach-fix-loi-mic-trong-pubg-mobile

1. Nguyên nhân lỗi mic pubg mobile trên điện thoại

Thỉnh thoảng, bạn có thể gặp trường hợp mà bạn chỉ có thể nghe tiếng nói từ các thành viên trong đội nhóm của bạn, nhưng họ lại không thể nghe được những gì bạn đang nói và ngược lại. Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình lên chiến thuật chơi trong trò chơi Pubg.

Có một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi mic trong trò chơi PUBG Mobile PC, bao gồm:

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Tải Pubg Trên Máy Tính Dễ Thực Hiện

– Bạn chưa cập nhật phiên bản mới nhất của trò chơi PUBG Mobile.

– Có lỗi cài đặt trong trò chơi làm ảnh hưởng đến mic.

– Có vấn đề về phần cứng của điện thoại.

2. Cách khắc phục lỗi mic trong pubg mobile trên điện thoại 

+ Khởi động lại game pubg mobile trên điện thoại

Có thể bạn sẽ gặp các vấn đề kỹ thuật nhỏ hoặc lớn liên quan đến mic của bạn. Nhưng bạn có thể áp dụng cách chỉnh mic trong pubg mobile sau đây để khắc phục. Để khởi động lại điện thoại, chỉ cần mất một thời gian rất ngắn. Sau đó, bạn có thể sử dụng Voice một cách dễ dàng và mượt mà.

+ Cập nhập phiên bản mới nhất 

Các trò chơi hiện đang được phát hành trên thị trường luôn được cập nhật phiên bản thường xuyên, và Pubg cũng không phải là một ngoại lệ. Điều này đòi hỏi người chơi phải thường xuyên cập nhật để có thể cài đặt phiên bản mới và từ đó khắc phục vấn đề về mic trong PUBG Mobile trên điện thoại.

+ Test âm lượng và kết nối 

Cách chỉnh mic pubg mobile là hãy kiểm tra xem âm lượng trong trò chơi Pubg có được bật không, hoặc xem nó có đang ở mức thấp khiến bạn không thể nghe được giọng nói của đồng đội.

cach-fix-loi-mic-trong-pubg-mobile

+ Bật tắt màn hình 

Trong quá trình chơi, đôi khi microphone của bạn có thể hoạt động đúng, đôi khi lại không. Hãy thử tắt màn hình điện thoại sau đó bật lại để kiểm tra xem vấn đề về microphone trong Pubg Mobile trên điện thoại đã được khắc phục chưa. Đây là một cách cài đặt mic trong pubg mobile đơn giản nhưng hiệu quả.

Xem Thêm  Cách Sử Dụng Discord Pubg Mobile - Ứng Dụng Giao Tiếp Thông Minh Cho Game Thủ

+ Quay lại màn hình chính

Nếu bạn gặp tình huống mà âm thanh của bạn không hoạt động, hãy thoát khỏi trò chơi. Đây là một phương pháp nhanh chóng nhưng mang lại kết quả tốt. Sau đó, kiểm tra lại microphone của bạn xem nó có hoạt động không. Nếu bạn thấy rằng microphone đã hoạt động được, hãy khởi động lại trò chơi. Tuy nhiên, nếu không đạt được kết quả như ý, hãy tham khảo các phương pháp khác dưới đây.

+ Bật tắt lại mic

Trong quá trình chơi game, có thể bạn vô tình chạm vào nút tắt hoặc bật âm thanh, gây ra lỗi mic PUBG ngay lập tức. Vì vậy, để khắc phục, bạn nên kiểm tra mic ngay lập tức và kích hoạt lại nó.

+ Thay đổi server

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi microphone trong Pubg Mobile trên điện thoại, và một trong số đó có thể do server PUBG Mobile bạn không chính xác. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần chuyển đổi server, điều này sẽ giúp hệ thống cài đặt voice chat pugb mobile hoạt động tốt hơn.

+ Tạo cuộc gọi nhóm

Nếu mic trong PUBG gặp lỗi, bạn có thể sử dụng Whatsapp để thực hiện cuộc gọi trong nhóm. Mặc dù điều này cho phép bạn liên lạc với các thành viên khác trong đội nhóm, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn sẽ chạy hai chương trình cùng một lúc. Điều này có thể gây ra trục trặc và lag cho các điện thoại có cấu hình thấp.

Xem Thêm  Cách Live Stream Pubg Mobile Trên Youtube Bằng Ứng Dụng Omlet Arcade

cach-fix-loi-mic-trong-pubg-mobile

+ Thay đổi đội trưởng 

Trong trường hợp gặp lỗi voice chat, việc giao quyền điều hành đội trưởng cho thành viên khác trong đội nhóm là một cách cực kỳ hữu ích. Điều này có thể giúp bạn sửa lỗi mic trong PUBG Mobile trên điện thoại. Chắc chắn rằng cách này sẽ mang lại hiệu quả 100%.

+ Sử dụng discord

Đối với lỗi mic trong Pubg Mobile trên điện thoại, bạn không cần phải lo lắng, hãy sử dụng ngay nền tảng trò chuyện trực tuyến Discord. Nền tảng này được ưa chuộng sử dụng bởi các game thủ và Streamer nổi tiếng, vì khả năng giảm ồn và nhận diện giọng nói tuyệt vời.

Discord là nơi để các thành viên trong đội có thể dễ dàng truyền tải thông tin cho nhau một cách hiệu quả hơn.

+ Mẹo tránh lỗi mic

Đôi khi, để tránh gặp lỗi mic trong PUBG Mobile trên điện thoại, bạn nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa.

Đầu tiên, bạn có thể gọi một ai đó và cùng nhau chơi PUBG. Sau đó, mời họ vào đội của bạn và sử dụng chức năng Voice chat để trò chuyện. Nếu chức năng này hoạt động bình thường, điều đó có nghĩa là mic của bạn vẫn ổn và không cần phải quá lo lắng.

cach-fix-loi-mic-trong-pubg-mobile

3. Kết luận

Trên đây là những cách fix lỗi mic trong pubg mobile trên điện thoại. Chúng mình muốn chia sẻ những phương pháp này với bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải quyết, hãy để lại ý kiến của bạn tại bài viết này của gameplus để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.

You May Also Like

About the Author: Gameplus