Cách Hiện Ping Trong Pubg Mobile Đơn Giản Nhất

Cách hiện ping trong pubg – Chúng ta sẽ không đề cập lại về sự phổ biến của trò chơi PUBG nữa. Sự thống trị của PUBG trên thị trường trò chơi bắn súng trực tuyến đã trở nên lớn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trải nghiệm game một cách hoàn hảo. Để đảm bảo rằng trò chơi hoạt động một cách ổn định, bạn phải kiểm tra hai chỉ số quan trọng là fps và ping. Trước khi tìm hiểu cách hiện fps trong PUBG, chúng ta hãy làm quen với hai chỉ số này. Dưới đây là giải thích chi tiết của gameplus.tv gửi đến bạn.

cach-hien-ping-trong-pubg

FPS và Ping trong PUBG là gì?

FPS trong PUBG là viết tắt của “Khung hình mỗi giây” (Frame per second), đây là tốc độ mà các khung hình trong game hiển thị trên màn hình. 

 • Tốc độ khung hình càng cao, chuyển động của hình ảnh càng nhanh và mượt mà. 
 • Tốc độ khung hình ổn định và mượt mà thường là từ 60hz trở lên.

Ping là viết tắt của “Gói Internet Grouper” (Packet Internet Grouper), là một công cụ được sử dụng trên mạng TCP/IP để kiểm tra tính ổn định của kết nối internet đến máy chủ. Xem ping pubg trong game sẽ cho bạn biết về tình trạng kết nối internet. Nếu chỉ số Ping tăng cao, game của bạn sẽ có hiện tượng lag (chậm trễ hình ảnh). Điều này gây khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Chơi Pubg Mobile Cho Người Mới - Trải Nghiệm Leo Top Hấp Dẫn

Tuy nhiên, cách hiện ping trong pubg mobile thường có thể giải quyết bằng cách sử dụng gói internet có độ mạnh đủ. Trừ khi có sự cố về cáp quang hoặc nhà mạng gặp sự cố nào đó, thì không có cách nào khác để giải quyết. Tuy nhiên, với FPS, bạn có thể điều chỉnh cấu hình game để khắc phục vấn đề này ngay trên game. Trong bài viết này, gameplus sẽ chia sẻ cách hiển thị FPS PUBG với các bước rất đơn giản.

Hướng dẫn cách hiện FPS PUBG

Với bản chơi PUBG trên Steam

Có thể bạn đã chơi game trên Steam từ lâu nhưng chưa biết cách hiển thị FPS. Bạn có một máy tính đủ mạnh để chơi các game trên Steam. Tuy nhiên, bạn muốn xem chỉ số FPS trên màn hình để cấu hình game phù hợp. Thực tế là bạn có thể làm điều này ngay trên Steam. Và tất nhiên FPS sẽ hiển thị trên tất cả các game bạn chơi trên Steam, bao gồm cả PUBG. Cách hiển thị FPS PUBG rất đơn giản. Chỉ cần làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Khởi động Steam và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

cach-hien-ping-trong-pubg

 • Bước 2: Khi giao diện Steam hiện ra, chọn Steam và sau đó vào Cài đặt.

cach-hien-ping-trong-pubg

 • Bước 3: Trong cửa sổ Cài đặt, vào mục In-game. Lúc này, phần cài đặt của In-game hiện ra. Bạn sẽ thấy chế độ In-game FPS Counter đang tắt.

cach-hien-ping-trong-pubg

 • Bước 4: Bật chế độ In-game FPS Counter và chọn vị trí hiển thị trên màn hình. Ví dụ: Trên trái, trên phải, dưới phải hoặc dưới trái.
Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản PUBG PC Miễn Phí 

cach-hien-ping-trong-pubg

 • Bước 5: Sau khi chọn xong, nhấn OK.
 • Bước 6: Vào giao diện của game PUBG. Nếu FPS không hiển thị, hãy khởi động lại game.

cach-hien-ping-trong-pubg

Đó là phần hướng dẫn cách hiển thị FPS PUBG trên phiên bản chơi trên Steam. Còn đối với PUBG Mobile trên điện thoại, thì sao?

Với bản PUBG Mobile trên Android

Trong phiên bản PUBG Mobile, không có tính năng hiển thị FPS trong game. Bạn chỉ có thể thiết lập tốc độ khung hình dựa trên trạng thái của điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiển thị FPS trên màn hình chỉ để đo đạc, vẫn có cách. Cách hiển thị FPS PUBG Mobile trên Android rất đơn giản. Chỉ cần tải ứng dụng thích hợp là được. Tuy nhiên, các ứng dụng kiểm tra FPS thuộc phần mềm bên thứ ba, vì vậy hãy cân nhắc nếu bạn không muốn bị cấm.

Lưu ý rằng chỉ có một số hãng điện thoại cung cấp tiện ích để xem FPS khi chơi game như Game turbo của Xiaomi/Redmi hoặc Perf Z hoặc Gamebooster của Samsung.

cach-hien-ping-trong-pubg

Với bản PUBG Mobile trên iOS

Cách hiện fps trong pubg mobile ios, bạn không thể hiển thị số FPS trực tiếp trên giao diện mà không cần sử dụng phần mềm bên ngoài hoặc jailbreak thiết bị. Tuy nhiên, PUBG Mobile đã tích hợp tính năng hiển thị FPS bằng cách sử dụng chế độ giám sát hiệu suất.

Một số cách hiện FPS PUBG khác

Đối với những người sử dụng phiên bản Windows 10 1903 trở lên, Windows hỗ trợ tính năng hiển thị FPS, GPU và Ram khi chơi game. Đó là các phần mềm Game Bar và Gamemode chính thức của Microsoft. Chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows (có hình cửa sổ) + R. Màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Chạy => nhập winver => OK.
Xem Thêm  Cách Bug Trong Pubg Mobile - Hướng Dẫn Và Khắc Phục Lỗi Pubg

cach-hien-ping-trong-pubg

 • Bước 2: Kiểm tra phiên bản hệ điều hành Windows 10 có thể kích hoạt Game Bar. Nếu đạt điều kiện, tiến hành bước tiếp theo.

cach-hien-ping-trong-pubg

 • Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Windows + G. Màn hình sẽ hiển thị thanh Game Bar, nhấn biểu tượng menu (có 3 dấu gạch) => chọn Performance. Lúc này, bảng thông số FPS, GPU và RAM sẽ hiển thị với dấu tích như hình minh họa.

cach-hien-ping-trong-pubg

 • Bước 4: Chọn vị trí hiển thị tùy ý trong ô “Vị trí đồ thị”. Lưu ý rằng các số liệu chỉ hiển thị khi bạn đang chơi game.

cach-hien-ping-trong-pubg

Bên cạnh đó, nếu không đạt điều kiện về phiên bản Windows 10, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác để hiển thị FPS PUBG như MSI Afterburner, Razor Cortex Gamebooster, Uplay. Chỉ cần tải và cấu hình các phần mềm này tương tự như trên Steam là được.

Đây là toàn bộ phần hướng dẫn về cách hiện ping trong pubg. Nếu bạn thấy nội dung này của gameplus hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè của bạn. Chúc bạn có trải nghiệm chơi PUBG tốt!

You May Also Like

About the Author: Gameplus