Cách Ghìm Tâm Pubg Mobile Bắn Súng Chính Xác Nhất

Bạn đã bao giờ tự hỏi Cách ghìm tâm pubg chính xác khi chơi? Bài viết này gameplus.tv sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn nắm bắt mục tiêu và đạt điểm số cao nhất trong trò chơi bắn súng hấp dẫn này. Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách tăng cường khả năng bắn súng của bạn và trở thành người chơi xuất sắc trong Pubg Mobile!

cach-ghim-tam-pubg
cách bắn pubg mobile không giật

I.  Ghìm tâm trong PUBG PC là gì?

Trong các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (như PUBG, CS:GO, Valorant,…), sự giật của súng là vấn đề không thể tránh khỏi. Kỹ năng quan trọng là khắc phục sự giật này, tập trung vào việc nhắm chính xác vào mục tiêu.

Khi muốn bắn đạn liên tục trong PUBG trên máy tính, người chơi phải tập trung nhắm chính xác để bắn trúng kẻ địch, vì khi nã đạn, súng sẽ gây ra sự giật lên gây khó khăn trong việc nhắm, người chơi phải kéo chuột xuống để điều chỉnh sự giật của súng.

II. Cách ghìm tâm vào mục tiêu trong PUBG PC

# Cài đặt chức năng 

Trong khi tham gia trận đấu, có thể bạn sơ ý chạm vào màn hình và kích hoạt một chức năng nào đó. Điều này sẽ thay đổi và ảnh hưởng đến hiệu quả trận đấu, đây cũng là một trong số những lý do khiến kỹ năng ghim tâm không giật trong PUBG Mobile không được hiệu quả. 

Vì vậy, bạn cần điều chỉnh độ nhạy cảm của màn hình để phù hợp với khả năng của mình. Điều này sẽ giảm đáng kể hiện tượng giật súng

Xem Thêm  Cách Chỉnh Setting PUBG Mobile PC Cực Chuẩn Mượt Mà

# 5 cách ghìm tâm pubg

cach-ghim-tam-pubg

Cách 1. Trang bị phụ kiện súng

Khi chơi game, hãy cố gắng thu thập các phụ kiện như ống ngắm, nòng súng, tay cầm, băng đạn… để giảm độ giật của súng. Điều này làm cho khẩu súng trang bị đầy đủ phụ kiện hiệu quả hơn khi thực hiện ghìm tâm so với một khẩu súng bình thường.

Với các khẩu súng trường AR, hãy chọn ống ngắm có độ phóng thấp để đạt được sự ghìm tâm chính xác nhất, ví dụ như: ống ngắm holographic, red dot.

cach-ghim-tam-pubg

Khi chọn nòng súng, hãy lựa chọn compensator với khả năng giảm giật tốt.

cach-ghim-tam-pubg

Có nhiều loại tay cầm để bạn lựa chọn tùy thuộc vào khả năng của mình. 

Vertical Foregrip: Là cách bắn pubg mobile không giật giúp cho đường đạn bắn ra ổn định hơn, giảm độ giật dọc và ngang. Rất phù hợp cho việc sấy ở khoảng cách gần, và tập từng viên đạn khi ở khoảng cách xa. 

  • Angled Foregrip: Giảm độ giật dọc và ngang, giảm thời gian nhắm bắn khi sử dụng ống ngắm. Rất hiệu quả khi sấy ở khoảng cách xa. 
  • Lightweight Grip: Tương tự như Vertical Foregrip, ổn định khi sấy ở khoảng cách gần và có thể tap khi ở khoảng cách xa. Giảm thời gian hồi tâm của súng. 
  • Half Grip: Đối với việc sấy ở khoảng cách xa, nó rất ổn định, nhưng không nên sử dụng cho việc tap hoặc sấy ở khoảng cách gần. Giảm độ giật theo chiều ngang và dọc. Giảm thời gian hồi tâm. 
  • Thumb Grip: Tăng độ giật theo chiều dọc và thời gian hồi tâm, giảm độ giật theo chiều ngang. Linh hoạt khi chuyển đổi giữa Ret dot và ống ngắm.

cach-ghim-tam-pubg

Về băng đạn, hãy lựa chọn Extended QuickDraw Mag để sấy và ghìm tâm. Nếu không thể nhặt được, bạn có thể chọn 2 loại băng đạn còn lại tùy thuộc vào nhu cầu thay đạn nhanh hay có lượng đạn nhiều hơn.

cach-ghim-tam-pubg

Hãy lựa chọn băng đạn tốt nhất để đạt được sự ghìm tâm.

Xem Thêm  Cách Đổi Tên Nick Pubg - Bước Đơn Giản Để Sở Hữu Cái Tên Ấn Tượng

Cách 2. Luyện tập thường xuyên

Để nâng cao độ chính xác và giảm độ giật khi sử dụng súng, việc luyện tập thường xuyên là điều không thể thiếu. Qua việc luyện tập đều đặn, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện về cảm giác và kỹ năng, đồng thời độ chính xác sẽ tăng lên.

Khi tiến hành luyện tập, hãy lựa chọn các khẩu súng trường (AR) với độ giật cao, sử dụng chế độ bắn tự động ở khoảng cách từ 50m trở lại. Đầu tiên, hãy vào một phòng tập để tập trung vào việc ghìm tâm, từ đó hoàn thiện khả năng bắn súng của mình. Ở khoảng cách 100m, hãy tap từng viên đạn để đạt được sự chính xác, ở khoảng cách 50m, hãy sấy từ 5-8 viên đạn, và nếu gần hơn 10m, hãy sử dụng kỹ thuật sấy kết hợp với ghìm tâm bằng cách kéo chuột xuống.

cach-ghim-tam-pubg

Sau khi đã làm quen với việc điều khiển súng, hãy bắt đầu tham gia vào các trận đấu trong game, nhặt súng và tập trung vào việc sấy ghìm tâm. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận được độ giật của từng khẩu súng và từ đó củng cố kỹ năng ghìm tâm tốt hơn.

Cách 3. Cài đặt chuột hợp lý

Để đạt được sự ghìm tâm chính xác hơn, bạn cần điều chỉnh thiết lập chuột một cách hợp lý. Một yếu tố quan trọng cần lưu ý là độ nhạy của chuột (DPI). Nên điều chỉnh DPI của chuột trong khoảng từ 400-800 tùy thuộc vào cảm nhận của từng người. 

Nếu thiết lập quá chậm, việc di chuyển chuột sẽ trở nên chậm, góc nhìn cũng sẽ bị trì hoãn, trong khi đó, nếu thiết lập quá nhanh, sẽ gây khó khăn và thiếu độ chính xác khi di chuyển ở khoảng cách gần.

Bên cạnh đó, bạn cần điều chỉnh cảm giác chuột trên Windows (Windows Sens), nên điều chỉnh ở mức trung bình, xấp xỉ khoảng ~10, để có sự điều khiển chuột tốt nhất trên máy tính. Hơn nữa, bạn cũng cần điều chỉnh độ nhạy chuột trong game PUBG PC, đạt mức độ mà bạn cảm thấy thoải mái, phù hợp với cách sử dụng chuột.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Hack Pubg Mobile PC | Thủ Thuật Thành Công

cach-ghim-tam-pubg

Cách 4. Di chuyển linh hoạt

Thái độ di chuyển thông minh sẽ giúp bạn ghìm tâm tốt hơn. Việc lựa chọn vị trí khi bắn rất quan trọng, hãy chọn một góc bắn có lợi thế, như góc cao, có tầm nhìn tốt, nơi che giấu,…

Nếu bạn đứng quá xa, hãy sử dụng khẩu súng bắn tỉa để tiến hành cấu máu, vì nếu sấy thì sẽ gây ra sự giật đột ngột và thiếu chính xác. Tiếp theo, hãy tiếp cận và tirận dụng địa hình để tận dụng, khi đó bạn có thể sấy một số viên đạn trong khoảng 4-5 viên rồi di chuyển linh hoạt để bao vây kẻ địch. Khi bạn tiến gần hơn với đối thủ, hãy tập trung vào việc sấy ghìm tâm cho đến khi hạ gục kẻ địch.

Lưu ý rằng bạn không nên đứng yên và sấy hết một băng đạn, vì lúc đó bạn sẽ trở nên tồn tại một lỗ hổng để đối thủ chọn phương thức tấn công bằng khẩu súng bắn tỉa như K98, M24,..

cach-ghim-tam-pubg

Cách 5. Nắm chắc độ giật tính theo hệ thống game

Một yếu tố khác mà bạn cần chú ý đó là cách tính độ giật trong PUBG. Đơn giản nói, độ giật sẽ khác nhau khi bạn ở các tư thế khác nhau (đứng, ngồi, nằm) với tỷ lệ tương ứng (đứng 100%, ngồi 80%, nằm 60%).

Do đó, nếu có thể, hãy ngồi hoặc nằm khi sấy súng để giảm độ giật, điều này sẽ giúp bạn ghìm tâm một cách dễ dàng hơn. Đối với các khẩu súng có độ giật cao như AKM, việc sấy khi đứng sẽ vô cùng khó khăn. Khi tiến gần đến đối thủ, áp dụng kỹ thuật này để có thể ghìm tâm và triệt hạ mục tiêu.

cach-ghim-tam-pubg

Hãy thử áp dụng những kinh nghiệm và lời khuyên Cách ghìm tâm pubg này để trở thành một người chơi xuất sắc trong Pubg Mobile. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​hoặc câu hỏi nào, hãy để lại bình luận và chia sẻ bài viết này để giúp mọi người khác nắm bắt cách ghìm tâm chính xác nhất trong Pubg Mobile. Cùng nhau xây dựng cộng đồng người chơi mạnh mẽ và đạt được thành tích cao trong trò chơi này!

You May Also Like

About the Author: Gameplus