Hướng Dẫn Cách Chỉnh Bàn Phím Pubg Mobile Pc Trên Tencent Gaming Buddy

Tencent Gaming Buddy là một phần mềm giả lập chính thức, được thiết kế đặc biệt để cung cấp trải nghiệm chơi game PUBG Mobile trên máy tính một cách tiện lợi hơn. Tuy nhiên, nếu các cài đặt mặc định của phần mềm giả lập này không phù hợp, liệu chúng ta có thay đổi như thế nào.

Tất nhiên rồi, bạn cần phải tinh chỉnh Cách Chỉnh Bàn Phím Pubg Mobile Pc trên giả lập này. Nhưng cách tiến hành cụ thể lại chưa được rõ ràng cho nhiều người. Bài viết dưới đây gameplus.tv sẽ hướng dẫn mọi người Cách Chỉnh Bàn Phím Pubg Mobile Pc trên phần mềm giả lập Tencent Gaming Buddy.

cach-chinh-ban-phim-pubg-mobile-pc

1. Thiết lập bàn phím Tencent Gaming Buddy chơi PUBG Mobile(chi tiết các bước)

Bước 1: Đầu tiên, khởi động Tencent Gaming Buddy trên máy tính và nhấn vào Play trong trò chơi PUBG Mobile để bắt đầu trải nghiệm game sinh tồn này.

cach-chinh-ban-phim-pubg-mobile-pc

Bước 2: Ở giao diện chính của trò chơi, bạn hãy nhìn vào phía tay phải màn hình, đó là một danh sách các phím tắt mà chúng ta sử dụng trong game. Bên cạnh đó, ta còn có một số biểu tượng tương ứng với các tính năng của giả lập.

cach-chinh-ban-phim-pubg-mobile-pc

Trong trường hợp này, chúng ta muốn thiết lập bàn phím ảo, vì vậy ta sẽ nhấp vào biểu tượng đầu tiên, biểu tượng hình bàn phím.

Khi đó, ta sẽ thấy toàn bộ các phím tắt cũng như vị trí tương ứng trong game được hiển thị qua hình ảnh dưới đây.

cach-chinh-ban-phim-pubg-mobile-pc

Bước 3: Để thay đổi và thiết lập bàn phím ảo mới cho Tencent Gaming Buddy, ta có thể thực hiện những thao tác sau đây:

  • Xóa bớt các phím không cần thiết: Mỗi phím ảo tương ứng với một tính năng, vì vậy việc màn hình có quá nhiều phím bấm là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng sử dụng hết các thao tác đó, đặc biệt là với những người mới chơi PUBG Mobile.
Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Chơi Pubg Mobile Cho Người Mới - Trải Nghiệm Leo Top Hấp Dẫn

Vì vậy, nếu ta thấy các phím không cần thiết, ta có thể nhấp vào biểu tượng dấu nhân ở góc trên bên phải của mỗi phím ảo để xóa chúng đi.

  • Di chuyển phím: Nếu cảm thấy vị trí hiện tại của một phím tắt không phù hợp, ta không chỉ có thể xóa nó đi mà còn có thể di chuyển phím đó sang vị trí khác để tiếp tục sử dụng.

Chỉ cần nhấp chuột trái vào phím đó, giữ và kéo nó tới vị trí mới, sau đó thả chuột ra.

  • Tạo phím ảo mới: Nhiều người thường không quen hoặc không thích các phím mặc định trong game, vì vậy họ thường tuỳ chỉnh lại phù hợp với ý muốn của mình.

Bạn có thể làm điều này bằng hai cách, hoặc nhấp chuột trái trực tiếp vào nút đang tồn tại và thay nó bằng nút mới, hoặc nhấp chuột trái vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình (vị trí mà bạn muốn tạo phím ảo), sau đó gán cho phím đó một ký tự nào đó để làm phím tắt.

cach-chinh-ban-phim-pubg-mobile-pc

Sau khi hoàn thành, hãy di chuyển sang phía tay phải và nhấp tiếp vào Save để lưu lại các thay đổi.

cach-chinh-ban-phim-pubg-mobile-pc

2. Thiết lập cấu hình chơi PUBG Mobile trên Tencent Gaming Buddy

Bước 1: Bước đầu tiên của cách chỉnh phím pubg mobile pc: từ giao diện chính của phần mềm giả lập Tencent Gaming Buddy, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên bên phải màn hình để truy cập vào cài đặt nút pubg mobile pc.

cach-chinh-ban-phim-pubg-mobile-pc

Tại đây, chúng ta sẽ thấy một danh sách các tùy chỉnh có thể thay đổi, được hiển thị màu vàng và nằm ở phía bên phải.

cach-chinh-ban-phim-pubg-mobile-pc

Mỗi tùy chọn đó cung cấp các tính năng con bên trong, mà bạn có thể thay đổi. Ví dụ, trong phần Cơ bản, bạn có thể thay đổi trung tâm nhắm, cách nhắm…

Xem Thêm  Cách Fake IP Pubg Mobile PC - Trải Nghiệm Sever Quốc Tế

cach-chinh-ban-phim-pubg-mobile-pc

Với phần Đồ họa, người chơi có thể tùy chỉnh chế độ hiển thị, FPS và kiểu hiển thị hình ảnh theo ý muốn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các tùy chỉnh này có thể tự động thay đổi nếu máy tính laptop của bạn không đủ cấu hình hoặc pin yếu. Sau khi hoàn thành thiết lập, bạn có thể chọn Lưu lại (OK) hoặc Thiết lập lại màn hình (Reset Screen) để tự động quay về cài đặt mặc định.

cach-chinh-ban-phim-pubg-mobile-pc

Trong phần Điều khiển, bạn có thể thay đổi kiểu di chuyển và bắn của nhân vật.

cach-chinh-ban-phim-pubg-mobile-pc

Giữa Phương tiện – Lái xe. Trước đây, Download.vn đã có một bài viết riêng về “Cách điều chỉnh chế độ lái xe khi chơi PUBG Mobile trên BlueStacks”, bạn có thể sử dụng tùy chỉnh này để thay đổi chế độ lái xe cho nhân vật trong game.

cach-chinh-ban-phim-pubg-mobile-pc

Tùy chỉnh Độ nhạy cảm giúp người chơi thay đổi góc nhìn của nhân vật.

cach-chinh-ban-phim-pubg-mobile-pc

Một điều không thể thiếu mà chúng ta hẳn quan tâm đó là Tự động nhặt đồ. Bạn không thể thu thập đồ vật trong PUBG Mobile mà không sử dụng tính năng này. Người chơi có thể thiết lập Tự động nhặt đồ hoặc Tùy chỉnh, và tất nhiên, hiệu quả sẽ khác nhau tùy vào trường hợp cụ thể.

cach-chinh-ban-phim-pubg-mobile-pc

Ví dụ:

Nếu bạn là người chơi thông thạo, hiểu rõ những gì cần và không cần thu thập, việc sử dụng cài đặt Tự động nhặt đồ hay không không quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ là người chơi mới, việc sử dụng cài đặt Tự động nhặt đồ hoặc Tùy chỉnh sẽ có những đặc điểm sau đây.

Tự động nhặt đồ (Auto Pick Up):

  • Lợi ích: Nhân vật tự động nhặt đồ, không cần nhấn phím F – Nhanh chóng, hiệu quả, phù hợp với người chơi mới, chưa hiểu rõ về game. 
  • Hạn chế: Túi trang bị sẽ nhanh chóng đầy, và dù bạn muốn vứt bớt, bạn cũng không biết nên vứt đi những vật phẩm gì và bao nhiêu là hợp lý.
Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Chỉnh Độ Nhạy Trong Pubg Mobile PC Đơn Giản Nhất

Tùy chỉnh nhặt đồ:

  • Lợi ích: Bạn có thể tự chọn những vật phẩm cần sử dụng hoặc không cần sử dụng để hạn chế việc chiếm dụng không gian túi trang bị. 
  • Hạn chế: Người mới chơi sẽ mất thời gian để xác định vật phẩm đó là gì và cần dùng vật phẩm đó cho mục đích gì?

cach-chinh-ban-phim-pubg-mobile-pc

Ngoài ra, còn có phần Âm thanh, Trò chuyện nhanh để điều chỉnh âm thanh trong game (âm thanh súng, âm thanh bước chân, âm thanh đạn…) hoặc âm thanh khi thực hiện cuộc trò chuyện thoại…

cach-chinh-ban-phim-pubg-mobile-pc

Hiện tại, Tencent Gaming Buddy chưa hỗ trợ tiếng Việt, vì vậy chúng ta không thể thay đổi ngôn ngữ của phần mềm giả lập này.

Một gợi ý nhỏ cho người chơi trong hướng dẫn chỉnh nút pubg mobile pc và thay đổi bàn phím ảo để chơi PUBG trên máy tính là:

  • Chỉ nên thay đổi hoặc di chuyển các phím nằm ngoài giao diện chính khi vị trí chính xác, rõ ràng và đầy đủ. 
  • Với các phím mà bạn muốn thay đổi nhưng không biết nằm ở đâu, bạn có thể vào trong game, và tạm rời khỏi các tình huống đang diễn ra, thay đổi phím và sau đó lưu lại.

cach-chinh-ban-phim-pubg-mobile-pc

3. Kết luận

Để tận hưởng trò chơi PUBG Mobile trên máy tính một cách thoải mái và thuận tiện, Cách Chỉnh Bàn Phím Pubg Mobile Pc trên Tencent Gaming Buddy là cực kỳ quan trọng. Bài viết gameplus.tv đã chi tiết hướng dẫn các bước để thay đổi cấu hình và bàn phím trên giả lập này. Hy vọng rằng thông qua những hướng dẫn này, bạn sẽ có thể tận hưởng trò chơi PUBG Mobile trên máy tính một cách tốt nhất. Hãy để lại nhận xét và chia sẻ bài viết này để giúp cộng đồng game thủ khác cũng có thể tận hưởng trải nghiệm chơi game tuyệt vời này trên máy tính của mình.

You May Also Like

About the Author: Gameplus