Hướng Dẫn Cách Chơi Fo4 Bằng Tay Cầm Siêu Đơn Giản

Kể từ khi ra mắt vào ngày khai mạc World Cup 2018, FIFA Online 4 đã nhanh chóng trở thành tựa game hot nhất dành cho game thủ. Nó cho phép người chơi trải nghiệm qua hai chế độ, bàn phím và tay cầm. Trong bài viết này, gameplus.tv sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách chơi Fo4 bằng tay cầm.

cach-choi-fo4-bang-tay-cam

1.Lợi ích khi chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm

Từ xưa đến nay, các tựa game bóng đá luôn hấp dẫn người chơi. Từ cuộc đối đầu không ngừng giữa PES và FIFA truyền thống, cho đến hàng loạt các tựa game bóng đá khác trên máy tính và điện thoại.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, có thể nói rằng tựa game giả lập môn thể thao phổ biến nhất là FIFA Online. Từ khi ra mắt cách đây 12 năm, FIFA Online đã thể hiện thế mạnh của mình với các phiên bản lần lượt là FIFA Online 2, 3, và hiện nay là FIFA Online 4.

Trong phiên bản FIFA Online 4 mới nhất, nhà phát hành Garena vẫn duy trì phong cách chơi và cách di chuyển phù hợp cho cả người dùng bàn phím và tay cầm. Tuy nhiên, dễ dàng nhận thấy rằng, càng lùi về các phiên bản sau, tay cầm mang lại nhiều lợi ích hơn đối với người dùng so với việc sử dụng bàn phím.

cach-choi-fo4-bang-tay-cam

2. Cách Chơi Fo4 Bằng Tay Cầm dành cho PC và Laptop

   2.1.Hướng dẫn kết nối tay cầm ‘tầm trung’

Bước 1: Gắn tay cầm vào cổng USB của máy tính để kiểm tra chất lượng.

Bước 2: Mở “Control Panel”, tìm và chọn thư mục “Devices and Printers”. Nhấp chuột phải vào biểu tượng tay cầm và chọn mục Properties. Kiểm tra tất cả các phím chức năng trên tay cầm để đảm bảo chất lượng. Sau khi kiểm tra xong, tiến hành cài đặt giả lập Xbox 360.

 • Để cài đặt giả lập Xbox 360, bạn cần tải xuống và giải nén Xbox 360. Sau đó, sao chép 3 file vào thư mục cài đặt của FIFA Online 4 theo đường dẫn sau: EA SPORTS(TM) FIFA Online 4 > Gamedata > Apps > FO4VN.
 • Lưu ý: Nên sắp xếp tay cầm trước để chương trình tự động nhận dạng trước khi mở trình giả lập. Tiếp theo, nhấn vào mục Present để chọn loại tay cầm. Sau khi chọn xong, nhấn Load.
Xem Thêm  Tối Ưu Hóa Rank FO4 Với Cách Giả Lập Xếp Hạng FO4

Bước 3: Sau khi tải xong, hệ thống sẽ thông báo không nhận dạng được tay cầm. Chuyển sang tab Advanced và bỏ chọn mục Native mode. Tiếp theo, vào mục Device Type và chọn Gamepad. Lúc này, chương trình sẽ thông báo rằng tay cầm có thể được nhận dạng.

Bước 4: Trong phần Force Feedback, chọn FB để tay cầm có thể rung.

Bước 5: Tiếp theo, chọn Normal & Compatibility trong phần Hook mode để tùy chỉnh tính năng của Gamepad rẻ tiền để nó trở thành Gamepad Xbox360 đắt tiền. Trong các tùy chọn Bình thường, nhiều trò chơi sẽ nhận diện tay cầm Xbox 360. Tuy nhiên, nếu tay cầm không rung, chọn mục Compatibility.

Bước 6: Kiểm tra lại các nút trên Gamepad để đảm bảo nó đúng chuẩn của tay cầm Xbox, sau đó nhấn Save. Khi hoàn thành, người chơi chỉ cần đăng nhập lại và sử dụng tay cầm trong quá trình chơi.

cach-choi-fo4-bang-tay-cam

   2.2.Cách để kết nối tay cầm PS4 với PC

Tương tự như bước trước, để chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm PS4, người chơi cũng cần phần mềm hỗ trợ. Tùy thuộc vào loại tay cầm PS4 có dây hoặc không dây mà bạn sở hữu, sẽ có cách kết nối tương ứng khác nhau.

        Đối với kết nối tay cầm PS4 không dây

Bước 1: Tải và mở DS4Windows. 

Bước 2: Chọn Cài đặt, sau đó vào Controller/Driver Setup và chọn cài đặt Bluetooth. 

Bước 3: Máy tính sẽ chuyển sang giao diện kết nối Bluetooth. Đối với máy tính cá nhân, hệ thống đã kết nối với Bluetooth sẵn. Tuy nhiên, trên PC, bạn cần cắm thêm USB Bluetooth để kết nối tay cầm. 

Bước 4: Trên gamepad PlayStation 4, nhấn và giữ phím PS + Share liên tục cho đến khi đèn báo nhấp nháy. 

Bước 5: Lúc này, Wireless Controller sẽ hiện lên trên màn hình. Chỉ cần nhấn chọn Pair, hệ thống sẽ thông báo kết nối đã được thành công. 

Đèn báo và Wireless Controller hiện lên màn hình, nhấn chọn Pair. 

cach-choi-fo4-bang-tay-cam

Bạn sẽ thấy thông báo kết nối thành công xuất hiện trên cả gamepad PlayStation 4 và màn hình máy tính.

Kết nối tay cầm PS4 không dây Điều này có nghĩa là bạn đã có thể chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm PS4 không dây kết nối qua Bluetooth. 

Nếu muốn ngắt kết nối với máy tính, chỉ cần nhấn Stop trên giao diện DS4 của Windows.

        Đối với kết nối tay cầm PS4 có dây

Bước 1: Người chơi chuẩn bị một dây micro USB, sau đó mở máy tính và tải xuống phần mềm DS4Windows và Xbox 360 Controller Driver Download. Sau khi tải xuống, giải nén file và khởi động.

Bước 2: Giao diện DS4Windows sẽ hiển thị 2 thông báo: Thư mục chương trình Appdata 

Bước 3: Chọn cài đặt và Controller/Driver Setup để cài đặt Driver.

Bước 4: Ở bước này, nên chọn Install the DS4 driver để cài đặt Driver DS4.

Tay cầm PS4 có dây Khi hoàn tất các thao tác trên, kết nối micro USB với PC. Sau đó, mở tab Controllers để kiểm tra xem PS4 đã được kết nối với máy tính chưa. Nếu chưa, chỉ cần tắt DS4Windows, sau đó khởi động lại.

Xem Thêm  Chiến Thuật 4-2-1-3 Fo4: Bí Quyết Thành Công Trong Fifa Online 4

cach-choi-fo4-bang-tay-cam

3. Hướng dẫn cài đặt tay cầm fo4 để chơi game

 Sau khi kết nối thành công tay cầm với máy tính, chỉ cần cài đặt tay cầm cho FIFA Online 4 bằng cách nhấp vào FO4. Nhấp vào [Cài đặt điều khiển] > Chuyển chế độ điều khiển máy tính sang tay cầm gamepad.

Cài đặt một số tính năng khác trên máy để dễ dàng hơn trong việc cài đặt tay cầm fifa online 4. Sau khi cài đặt xong, thoát ra ngoài màn hình chính để làm quen và tập luyện chơi game với tay cầm. Đừng quên tìm hiểu thêm về cách chuyền bóng và cách đá fo4 bằng tay cầm để có một trận đấu hiệu quả hơn.

4.Hướng dẫn cách chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm XBOX 360

       Cách kết nối tay cầm XBOX 360

Bước 1: Đầu tiên, hãy kiểm tra chất lượng của sản phẩm bằng cách kết nối tay cầm vào cổng USB của PC. 

Bước 2: Mở tab Control Panel và nhấp vào Devices and Printers. Sau đó, nhấp chuột phải vào biểu tượng tay cầm và chọn Properties. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra chất lượng và các phím chức năng trên tay cầm. 

Bước 3: Tiếp theo, hãy tải xuống giả lập XBOX 360. Khi tải xuống, bạn sẽ nhận được 3 file nhỏ, hãy sao chép 3 file đó vào thư mục cài đặt FO4 theo đường dẫn: EA Sports TM FIFA Online 4 > Gamedata > Apps, sau đó chọn FO4VN. 

Sau đó, nhấp vào Load. 

Bước 4: Sau khi Load xong, nếu chương trình thông báo không nhận diện được tay cầm, hãy nhấp vào tab Advanced, bỏ chọn mục Native mode và Device Type, sau đó chọn Gamepad. 

cach-choi-fo4-bang-tay-cam

Như vậy, chương trình sẽ có thể nhận diện tay cầm của bạn. 

Bước 5: Nhấp vào mục Force Feedback. Chức năng này cho phép tay cầm rung khi chơi game. Nhấp vào ô chọn để kích hoạt chế độ rung khi chơi game. Khi đã hoàn tất cài đặt, nhấp vào Save.

       Hướng dẫn dùng tay cầm XBOX 360 chơi FIFA Online 4

Sử dụng tay cầm XBOX 360 để chơi FIFA Online 4 rất đơn giản. Người chơi nên nhớ các nút và chức năng của nó để có thể sử dụng dễ dàng. Điều quan trọng là luyện tập thường xuyên để làm quen với tay cầm, từ đó bạn sẽ thực hiện các thao tác một cách dễ dàng.

       Tấn công cơ bản

 • X: Sút, vô lê, đánh đầu 
 • A: Chuyền ngắn, đánh đầu 
 • B: Đánh đầu, chuyền dài, tạt cánh 
 • Y: Chọc khe 
 • LB: Sử dụng kỹ thuật tấn công 
 • LT: Sút kỹ thuật 
 • RT: Dừng bóng đột ngột 
 • RB: Tăng tốc 

       Phòng thủ cơ bản

 • X: Gọi trợ giúp phòng thủ 
 • A: Cướp bóng, bẫy việt vị 
 • B: Xoạc bóng 
 • Y: Thủ môn lên, hàng rào nhảy 
 • LB: Đổi cầu thủ 
 • LT: Không sử dụng 
 • RT: Kèm chặt 
 • RB: Tăng tốc 

       Một số kỹ thuật cơ bản

 • LB+Y: Chọc khe bổng 
 • LB+A: Bật tường 
 • LT+X: Sút má trong 
 • LB+X: Lốp bóng qua đầu thủ môn 
 • LB: Gọi cầu thủ lên tham gia tấn công 
 • Giữ RT và xoay Analog RB: Đi có kỹ thuật

5.Ưu điểm và nhược điểm khi chơi FO4 bằng tay cầm

       Ưu điểm 

 1. Nút điều hướng bằng Analog giúp điều khiển các cầu thủ dễ dàng hơn. 
 2. Tay cầm không có nút dư thừa như bàn phím, giúp thực hiện các thao tác chính xác hơn. 
 3. Cho phép chơi game trong thời gian dài mà không mỏi tay.
Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Và Khôi Phục Mật Khẩu Cấp 2 Fo4

       Nhược điểm

 1. Cần phải chi một số tiền khá cao để mua tay cầm. 
 2. Đối với những người thu nhập ổn định, không có vấn đề gì. Tuy nhiên, với những người không có thu nhập hoặc thu nhập thấp, cần phải cân nhắc. 
 3. Tay cầm không thể sử dụng các chức năng khác khi trận đấu chưa bắt đầu. Vì vậy, cần vẫn phải sử dụng chuột và bàn phím để làm những thao tác đó.
 4. cach-choi-fo4-bang-tay-cam

6.Những skill cần nắm vững để chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm PS4

      Đẩy bóng dài ở FIFA Online 4 tay cầm

Đẩy bóng dài là một kỹ thuật quan trọng mà nhiều cầu thủ nhanh đãi thường sử dụng trong FIFA Online 4. Nó được gọi là “tự chuyền bóng cho mình”. Tiền đạo huyền thoại Pele là người đã sáng tạo ra kỹ thuật này.

Để thực hiện kỹ năng này, rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt khi sử dụng với các cầu thủ như Rô béo, Eusebio, Lukaku, Gullit,… Cụ thể như sau:

 • Sử dụng bàn phím: Giữ phím Shift + nhấn E + đẩy cần analog theo hướng chạy. 
 • Sử dụng tay cầm: Giữ phím R2 + gạt cần analog phải theo hướng chạy. 

      Kỹ thuật Roulette 

Roulette là một kỹ năng qua người đối thủ mà các game thủ thường sử dụng khi chơi FO4. Nếu biết và thực hiện đúng thời điểm, kỹ năng này mang lại hiệu quả cao. Các game thủ chuyên nghiệp đánh giá độ khó của kỹ năng này là 4/5.

cach-choi-fo4-bang-tay-cam

Kỹ thuật Roulette Hướng dẫn chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm, để thực hiện các kỹ năng này tốt nhất, cầu thủ cần có chỉ số thăng bằng cao và chỉ số “tinh tế” tốt nhất. Đối với các cầu thủ không đáp ứng được hai yêu cầu trên, thường gặp khó khăn trong việc xoay người và dễ mất bóng. Cách thực hiện như sau:

 • Sử dụng bàn phím: Giữ phím Shift + nhấn lần lượt “lùi” (tùy theo hướng chạy), “sang trái (phải)” (tùy theo hướng bạn muốn xoay người), “tiến” (theo hướng chạy). 
 • Sử dụng tay cầm: Gạt cần analog phải lần lượt “tiến” (theo hướng chạy), “sang trái (phải)” (tùy theo hướng bạn muốn xoay người), “tiến” (theo hướng chạy).

      Berba spin

“Berba Spin” lấy cảm hứng từ tiền đạo của MU là Berbatov và là một kỹ thuật bóng đá. Kỹ năng này giúp người chơi di chuyển bóng ở một góc vuông 90 độ. Thông thường, kỹ thuật này được sử dụng để tạo lợi thế trong cuộc đua chạy của cầu thủ đối phương.

Kỹ thuật Berba Spin Cách thực hiện như sau:

 • Sử dụng bàn phím: Giữ phím Shift + nhấn lần lượt nút “tiến” (theo hướng chạy), “sang trái hay phải” (tùy hướng bạn muốn chuyển). 
 • Sử dụng tay cầm: Gạt cần analog lần lượt “tiến” (theo hướng chạy), “sang trái (phải)” (tùy hướng bạn muốn chuyển).

      Skill Heel to heel flick 

 Kỹ thuật này mang lại sự hứng khởi cho nhiều người chơi tham gia FIFA Online 4. Nó tạo ra cảm giác phấn khích cho game thủ mỗi khi họ hoàn thành nhiệm vụ tốt. Cách chơi kỹ năng này như sau:

 • Sử dụng bàn phím: Giữ phím Shift + “tiến” (theo hướng cầu thủ chạy) + “lùi” (ngược hướng chạy). 
 • Sử dụng tay cầm: Nhấn analog phải + “tiến” (theo hướng chạy) + “lùi” (ngược hướng chạy).

      Kỹ năng Dragback

Dragback là một kỹ năng sử dụng cùng lúc với Heel to Heel Flick. Kỹ thuật này tận dụng động lực vào bóng, làm mất thăng bằng và lừa đối thủ trên sân bóng. Khi sử dụng kỹ năng này, bạn hoàn toàn có thể vượt qua hàng phòng thủ của đối phương. Điều này giúp ghi bàn vào lưới đối thủ dễ dàng hơn.

Kết luận

Hy vọng rằng thông tin từ bài viết này về Cách Chơi Fo4 Bằng Tay Cầm đã giúp bạn dễ dàng kết nối và cài đặt tay cầm FO4. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với trò chơi bóng đá trực tuyến này.

You May Also Like

About the Author: Gameplus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *